มาทำความรู้จักกับ “บอรา บอรา” เกาะสวรรค์จากมหาสมุทรแปซิฟิกตอนใต้กันเถอะ!!

บอรา บอรา(Bora Bora) เกาะที่ตั้งอยู่ในหมู่เกาะโซไซเอตีในเฟรนช์โปลินีเซีย ดินแดนโพ้นทะเลของประเทศฝรั่งเศสในเขตมหาสมุทรแปซิฟิกตอนใต้

เกาะดังกล่าวมีลักษณะเป็นเกาะที่ปกคลุมไปด้วยป่าเขตร้อน ประกอบไปด้วยซากภูเขาไฟหลายลูก และเต็มไปด้วยความสวยงามของหาดทรายสีขาวกับน้ำทะเลสีคราม

หมู่เกาะแห่งนี้อาจจะไม่เป็นที่คุ้นหูของนักเดินทางชาวไทยสักเท่าไหร่ แต่หลังจากที่คุณได้รู้จักกับที่นี่แล้วละก็ เชื่อแน่ว่าคุณจะต้องอยากไปสัมผัสด้วยตัวเองอย่างแน่นอน…

 

 

ที่นี่ตั้งอยู่ที่ไหนกันนะ??

เกาะสวรรค์แห่งนี้ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของเกาะตาฮีติ ซึ่งเป็นเกาะที่ใหญ่ที่สุดของหมู่เกาะวินด์เวิร์ดของเฟรนช์โปลินีเซีย การเดินทางมายังเกาะแห่งนี้มี 2 ขั้นตอนด้วยกัน

โดยขั้นแรกคุณต้องใช้บริการเครื่องบินจากสนามบินที่เมืองปาเปเอเต(Papeete) ซึ่งใช้เวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ก่อนที่จะต่อเรือจากสนามบินที่ภูเขา Mete เพื่อเดินทางมายังเกาะบอราบอราแห่งนี้

 

สิ่งที่น่าสนใจของที่นี่

และเมื่อเดินทางมาถึงที่นี่ สิ่งแรกที่คุณจะได้พบนั่นก็คือการต้อนรับด้วยความสวยงามของภูมิประเทศอันน่าทึ่ง พร้อมกับบริการรีสอร์ทหรูมากมายบนเกาะแห่งนี้

 

รีสอร์ทหรูที่พร้อมให้บริการคุณ

.

 

และนอกจากนี้ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจอีกมากให้เลือกทำ ไม่ว่าจะเป็นการเดินชมหมู่บ้าน Vaitape พร้อมกับอุดหนุนสินค้าของชาวพื้นเมือง หรือจะเป็นกิจกรรมทางน้ำอย่างเจสกี ดำน้ำดูปะการัง รวมไปถึงการนั่งรถชมภูเขา Otemanu และภูเขา Pahia ก็มีให้เลือกเช่นกัน

 

อาหารแสนอร่อยพร้อมกับบรรยากาศแบบสบายๆ

boraboraislandguide

 

บรรยากาศพระอาทิตย์ตกดินที่เกาะบอราบอราแห่งนี้

 

นั่งรถออฟโรดชมความสวยงามของธรรมชาติ อีกหนึ่งกิจกรรมที่ห้ามพลาด

 

แล้วช่วงเวลาไหนเหมาะที่จะไปชมความสวยงามของที่นี่กันนะ??

ซึ่งจากคำแนะนำของเว็บนำเที่ยวต่างประเทศได้กล่าวว่า ช่วงเวลาที่เหมาะสำหรับการมาเยือนเกาะแห่งนี้ก็คือเดือนพฤษจิกายนและเดือนเมษายนนั่นเอง เนื่องจากเป็นช่วงที่มีอากาศปลอดโปร่งและไม่มีมรสุม

ส่วนช่วงไฮซีซั่นของที่นี่ก็คือตั้งแต่เดือนพฤษภาคมถึงเดือนตุลาคม ซึ่งถ้าหากคุณเลือกเดินทางในช่วงนี้อาจจะเจอที่พักที่มีราคาสูงขึ้นนิดหน่อยก็ได้

 

 

ที่มา vacationadvice101travel.usnewstahiti

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....