5 เทคนิคดีๆ จากนักเดินทางมืออาชีพ ที่จะทำให้การเที่ยวต่างประเทศของคุณประหยัดขึ้น!!

สำหรับหลายๆ คนที่อยากจะไปท่องเที่ยวในต่างแดนนั้น หนึ่งในปัญหาที่เรามักจะเจอเป็นอันดับแรกๆ ในการเลือกจุดหมายปลายทางนั่นก็คือเรื่องของทุนทรัพย์นั่นเอง เพราะในบางครั้งสถานที่ท่องเที่ยวที่เราอยากไปชมแต่คิดคำนวณค่านู่นค่านี่แล้วกลับเกินงบก็เลยทำให้ต้องตัดใจเลือกที่อื่นแทน!!

แต่ถ้าหากว่าคุณได้ทราบเทคนิคดีๆ ที่จะช่วยประหยัดค่าใช้จ่ายในการเดินทางจากคุณ Laura Begley Bloom นักเดินทางสาวผู้มากประสบการณ์ผู้นี้ล่ะก็ มันอาจจะช่วยให้ทริปของคุณเป็นจริงขึ้นมาได้…

 

ข้อแรก!! วางแผนการเดินทางให้ดี

แน่นอนว่าการเลือกวางแผนการเดินทางนั้นคือสิ่งแรกๆ ที่คุณจะต้องทำ และนักเดินทางสาวผู้นี้ก็ได้แนะนำว่าการเลือกเดินทางในช่วงโลว์ซีซั่นนั้นถือเป็นตัวเลือกที่ดีไม่น้อยเลยทีเดียว

zeepod

 

2. พยายามช่วยเหลือตัวเองให้มากที่สุด

การคำนวณค่าใช้จ่ายต่างๆ จะง่ายขึ้นมากเมื่อคุณจัดการจองโรงแรมที่พัก ตั๋วเครื่องบิน รวมทั้งสิ่งอำนวยความสะดวกต่างๆ เมื่อคุณไปถึงไม่ว่าจะเป็นตั๋วรถไฟ รถเช่า หรือค่าเข้าสถานที่ท่องเที่ยวอื่นๆ ด้วยตัวเอง ซึ่งสามารถช่วยประหยัดเงินได้ไม่น้อยเลย แถมยังได้รู้ข้อมูลอื่นๆ เพิ่มเติมอีกด้วยนะ

southaustralia

 

3. ใจเย็นๆ ก่อนกดจอง

นักเดินทางสาวของเราบอกว่า โดยจากสถิติแล้วการจองตั๋วเครื่องบินในช่วงสุดสัปดาห์นั้นจะช่วยให้คุณประหยัดค่าตั๋วเดินทางได้อย่างน้อย 19 เปอร์เซ็นต์

climbnc

 

4. โปรดระวังตั๋วแบบ “Basic economy”

เมื่อไหร่ก็ตามที่คุณกำลังจองตั๋วเครื่องบินล่ะก็ โปรดสังเกตด้วยว่านั่นคือตั๋วแบบไหน เพราะตั๋วแบบ Basic economy นั้นอาจจะมีราคาถูกว่าตั๋วชั้นประหยัดธรรมดาเกือบ 800 บาท แต่คุณไม่สามารถเลือกหรือเปลี่ยนที่นั่งได้ แถมยังไม่ได้คะแนนสะสมอีกด้วย!!

thepointsguy

 

5. เทคนิคดีๆ ช่วยประหยัดค่าโรงแรม

นักเดินทางสาวของเราบอกว่าการจองผ่านโรงแรมโดยตรงนั้นจะสามารถช่วยคุณประหยัดค่าที่พักได้ ซึ่งคุณสามารถค้นหาโรงแรมและเปรียบเทียบราคาได้จากเว็บไซต์ HotelsCombined.com หรือ Kayak.com ซึ่งบางครั้งอาจช่วยคุณประหยัดเงินได้มากถึง 1,500 บาทเลย

gobankingrates

 

และนี่ก็เป็นทริคดีๆ ที่จะช่วยให้คุณประหยัดเงินในการเดินทางเที่ยวต่างประเทศได้ง่ายๆ แล้ว!!

 

ที่มา forbes

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....