6 สถานที่แสนงดงามในยุโรปเหมาะกับการขอแต่งงาน จนนึกว่าคุณเป็นตัวละครในเทพนิยาย

การขอแต่งงาน เป็นอีกหนึ่งสิ่งสำคัญในชีวิตของคนๆ หนึ่งที่จะกลายเป็นความทรงจำไปจนแทบจะชั่วชีวิต และแน่นอนว่าการจะขอแต่งงานนั้นใครๆ ก็อยากจะให้ออกมาเพอร์เฟกต์เหมือนกับในภาพยนตร์ หรือละครที่มันช่างดูมีความสุขซะเหลือเกิน

ดังนั้นใครหลายคนจึงวางแผนเดินทางออกไปต่างประเทศ เพื่อหาสถานที่ที่มีความสวยงาม ประทับใจ เพื่อให้ความทรงจำในครั้งนี้ดูสมบูรณ์ที่สุดแก่คนสองคน รวมถึงสำหรับบางคนอาจจะเกิดขึ้นเพียงครั้งเดียวในชีวิตก็เป็นไปได้

และสถานที่หลายคนคิดเอาไว้ก็จะต้องมี ‘ทวีปยุโรป’ อยู่ในความคิดอย่างแน่นอน เพราะว่าแดนยุโรปนั้นมีสถานที่งดงามมากมายที่เสมือนกับว่าอยู่ในเทพนิยายเลยก็ว่าได้ ดังนั้นแล้วที่นี่จึงเป็นจุดหมายปลายทางของความโรแมนติกอย่างเลี่ยงไม่ได้

ดังนั้นแล้ว #เหมียวจิวยี่ จึงจะมาแนะนำ 6 สถานที่ในทวีปยุโรปที่เหมาะสุดๆ สำหรับการขอแต่งงาน ให้เพื่อนๆ เอาไว้เป็นตัวเลือกในการทำสิ่งสำคัญในชีวิตกัน ซึ่งแต่ละสถานที่นั้นก็จะมีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป ขึ้นอยู่กับความชอบของแต่ละคนว่าชอบแนวไหน แต่อย่างไรก็ลองพิจารณาดูตามใจชอบแล้วกัน…

 

1. ซูริค ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

แม้ว่าเมืองนี้จะมีชื่อเสียงในด้านการเงินซะเป็นส่วนมาก แต่ขอบอกเลยว่าเมืองนี้มีความสวยงามไม่แพ้เมืองไหนบนโลกอย่างแน่นอน ด้วยความที่เป็นเมืองท่ามกลางขุนเขา เรื่องของความโรแมนติกจึงไม่ใช่เรื่องที่น่าเป็นห่วง

แถมยังอุดมไปด้วยประวัติศาสตร์และความงามของธรรมชาติอย่างละลานตา ที่นี่จึงเป็นสถานที่เหมาะจริงๆ สำหรับการขอแต่งงานอย่างที่คุณอาจจะคิดไม่ถึงมาก่อน

สถานที่แนะนำ: สะพาน Bürkliterrasse จุดชมวิวริมแม่น้ำสุดโรแมนติกที่สามารถมองทอดยาวได้จนถึงเทือกเขาแอลป์ และในตอนกลางคืนก็จะมีแสงไฟอ่อนๆ เพิ่มความหวานให้ขึ้นไปอีกเท่าตัว

 

2. ซาน เซบาสเตียน ประเทศสเปน

เมืองชายฝั่งแห่งนี้นับได้ว่าเป็นความฝันของคนทุกคนเลยก็ว่าได้ เพราะที่นี่มุมสวยๆ ที่มาพร้อมกับน้ำทะเลสีฟ้าสด และหาดทรายสีขาวละเอียด ลองคิดภาพถ้าหากมาคุกเข่าขอแต่งงานริมชายหาดท่ามกลางแสงแดดอ่อนๆ ในตอนพระอาทิตย์ใกล้ตกดิน ว่ามันจะสวยงามแค่ไหน..

สถานที่แนะนำ: ร้านอาหารชื่อว่า Akelarre ถือว่าเป็นร้านหนึ่งที่โด่งดังของที่นี่ หลังจากกินอาหารอร่อยๆ กันแล้วก็พากันเดินเล่นบนทางเดินที่มีแสงไฟสีสลัว มันช่างเป็นเรื่องที่ใครๆ ยากจะฝันถึงอย่างแน่นอน

 

เมืองสปลิต ประเทศโครเอเชีย

แม้ว่าผู้คนส่วนมากมักจะมองข้ามเมืองนี้แล้วเข้าไปที่เมืองใหญ่อย่าง Dubrovnik แทน แต่ว่าพวกเขาเหล่านั้นได้พลาดอัญมณีเม็ดงามไปซะแล้ว เพราะว่าเมืองแห่งนี้ตั้งอยู่ริมทะเลอาเดรียติกแสนงดงาม และยังเป็นเมืองท่าสำหรับผู้ที่ใฝ่หาความโรแมนติกที่พร้อมจะสนุกไปกับหาดทรายและชีวิตในยามค่ำคืนเลยด้วย

สถานที่แนะนำ: ขณะที่เดินจูงมือกันอยุ่ในพระราชวังไดโอคลีเชียน ลองคุกเข่าแล้วถามคำถามสำคัญในชีวิตของคุณดูสิ รับรองได้ว่าความมีมนต์ขลังของที่นี่จะไม่ทำให้คุณต้องเสียใจอย่างแน่นอน

 

เมืองเกนต์ ประเทศเบลเยียม

เมืองแห่งวัฒนธรรมยุคกลางที่ยังหลงเหลือให้เห็นอยู่ในปัจจุบ้ัน เมืองนี้จัดได้ว่าเป็นเส้นทางสำหรับการเดินจู๋จี๋กันที่ดีที่สุดแห่งหนึ่งของยุโรปเลย ด้วยตึกอาคารที่เป็นสถาปัตยกรรมโบราณผนวกกับแม่น้ำสีใสทำให้ที่นี่เป็นที่สุดแห่งความโรแมนติกเลยก็ว่าได้

สถานที่แนะนำ: จะมีสวนอยู่แห่งหนึ่งหลังโบสถ์ประวัติศาสตร์ St.Peter ที่ในยามฤดูใบไม้ผลิดอกลาเวนเดอร์ในทุ่งจะพากันเบ่งบานซะจนละลานตา และให้ความรู้สึกที่เหนือคำบรรยาย ถ้าหากคุณพาคนรักของคุณไปที่นี่พร้อมกับขอแต่งงานล่ะก็ จะเป็นความทรงจำที่ดีไม่ตลอดชั่วชีวิตเลย

 

เมือง ไฟรบวร์ค อิม ไบรส์เกา ประเทศเยอรมนี

เมืองทางตอนใต้ของประเทศเยอรมนีแห่งนี้ เปรียบเสมือนกับว่าเป็นเมืองในนิทานปรัมปราเลยก็ว่าได้ ด้วยความเป็นเมืองเก่าที่ทรงเสน่ห์ จึงทำให้ที่นี่เป็นเมืองที่มีเสน่ห์แห่งยุคเก่าที่ดีเยี่ยมเลย แถมยังให้อารมณ์วินเทจๆ สำหรับผู้ที่ชื่นชอบแล้วล่ะก็ ที่นี่เปรียบกับสวรรค์บนดินเลยแหละ

สถานที่แนะนำ: มุ่งหน้าไปที่วิหาร Freiburg Minster หนึ่งในสถาปัตยกรรมที่ทรงคุณค่าที่สุดแห่งหนึ่งในเมืองในเวลาตะวันใกล้ตกดิน แล้วคุณจะได้พบว่าตัวเองนั้นตกไปอยู่ในโลกของเทพนิยายซะแล้ว ดังนั้นในเวลานี้การจะคุกเข่าขอใครสักคนแต่งงานจึงเป็นเรื่องที่เหนือกว่าจินตนาการจะคาดถึงไว้จริงๆ

 

เมือง Portree ประเทศสกอตแลนด์

ดินแดนแห่งสหราชอาณาจักรอันเขียวขจี ที่ดีจริงๆ สำหรับการกุมมือกันเดินเล่น พูดจาหยอกล้อกันอย่างสนุกสนาน ที่นี่เต็มไปด้วยมนต์เสน่ห์ความเป็นยุโรปอย่างแท้จริง ที่หากคุณมาที่นี่ด้วยตัวเองแล้วจะพบว่านี่แหละคือที่สุดของที่สุดของความสวยงามบนโลกนี้แล้ว

สถานที่แนะนำ: เนินเขา Quiraing อันสวยสดที่เต็มไปด้วยทุ่งหญ้าสีเขียว ในวันที่ท้องฟ้าแจ่มใสที่นี่เปรียบเสมือนได้กับสวรรค์เลยล่ะ และการขอแต่งงานที่นี่จะทำให้คุณกลายเป็นคู่ที่น่าอิจฉาที่สุดในโลกเลย

 

ที่มา: travelocity

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....