“สโลวีเนีย” ดินแดนจากยุโรปกลาง ประเทศที่ได้ชื่อว่ามีพระอาทิตย์ตกดินสวยที่สุดในโลก…

ประเทศสโลวีเนีย หรือชื่ออย่างเป็นทางการสาธารณรัฐสโลวีเนีย คือดินแดนจากยุโรปกลาง ที่ตั้งอยู่ทางตอนใต้ของเทือกเขาแอลป์ และอย่างที่พวกเราอาจจะพอทราบกันเป็นอย่างดีว่าความสวยงามในแถบยุโรปนั้นแทบจะไม่เป็นสองรองใครเลย ซึ่งประเทศสโลวีเนียเองก็เป็นหนึ่งในนั้นเช่นกัน

และภาพถ่ายจากคุณ Aurel Paduraru ช่างภาพหนุ่มชาวโรมาเนีย ที่ถูกบันทึกไว้เมื่อปี 2017 ก็ได้เผยให้เห็นความมหัศจรรย์ที่ซ่อนอยู่ในประเทศแห่งนี้ได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

 

 

ช่างภาพหนุ่มเล่าว่าตัวเขาเองนั้นได้เดินทางไปที่ประเทศสโลวีเนีย เมื่อช่วงฤดูใบร่วงเมื่อปี 2017 ที่ผ่านมา ซึ่งเป็นการมาเยือนที่นี่เป็นครั้งแรก แต่สิ่งที่เขาได้เห็นนั้นมันก็ทำให้เขารู้สึกประทับใจจนไม่มีวันลืมเลย

“โดยส่วนมากแล้วที่นี่จะเต็มไปด้วยภูเขาและป่า ผมออกไปเก็บภาพของภูเขาเพียงลำพังและมันเงียบมากๆ ที่นั่นเป็นสถานที่ที่เหมาะสำหรับการบันทึกภาพความสวยงามของธรรมชาติจริงๆ ผมว่ามันเป็นสถานที่ที่มีพระอาทิตย์ตกดินสวยที่สุดในโลกเลยก็ว่าได้” ช่างภาพหนุ่มเล่า

 

และนี่คือภาพจากผลงานของช่างภาพหนุ่มชาวโรมาเนียผู้นี้…

.

 

ปุยเมฆที่รายล้อมยอดเขา ทำให้ที่นี่ดูไม่ต่างจากสวรรค์เลยทีเดียว

 

แสงแดดในยามเย็น ที่คุณ Paduraru บอกว่าเป็นแสงพระอาทิตย์ตกดินที่สวยที่สุดในโลก

.

.

.

.

 

พื้นที่ทางตอนใต้ของเทือกเขาแอลป์แห่งนี้ โดยส่วนมากแล้วเป็นภูเขากับป่า

.

.

.

.

 

ภาพของผืนน้ำ ที่มีแสดงแดดที่กำลังลับขอบฟ้าเป็นฉากหลัง

.

.

 

เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่มีความงดงามและโรแมนติกไม่น้อยเลยนะว่าไหม!?

 

และสำหรับใครที่อยากติดตามผลงานของช่างภาพหนุ่มรายนี้เพิ่มเติมละก็ สามารถเข้าไปชมได้ที่เฟซบุ๊ก Aurel Constantin Paduraru ของเขาได้เลย…

 

 

ที่มา boredpanda

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....