ล่าแสงเหนือ เสพบรรยากาศใกล้ธารน้ำแข็ง กับโรงแรมรูปทรง UFO ที่นอร์เวย์

การออกไปพักผ่อนที่โรงแรมหรูๆ ท่ามกลางบรรยากาศที่แสนจะผ่อนคลาย คงจะเป็นการพักผ่อนที่แสนวิเศษไม่น้อยเลยทีเดียว

และยิ่งถ้าหากสถานที่ที่ว่านั้นอยู่ท่ามกลางทะเลสาบพร้อมมีกิจกรรมอย่างการตามล่าแสงเหนือให้คุณได้ร่วมสนุกอีกด้วยล่ะ!! แค่คิดก็อยากไปแล้วใช่ไหม!?

และสถานที่ที่ว่านั้นก็คือ โรงแรม Svart โรงแรมรูปทรงคล้ายกับ UFO ที่ตั้งอยู่ทางตอนเหนือของประเทศนอร์เวย์ ใน Arctic Circle 

 

ภาพจำลองของโรงแรมแห่งนี้!!

 

โรงแรมรูปทรงแปลกนี้ตั้งอยู่ในส่วนล่างของธารน้ำแข็ง Svartisen ธารน้ำแข็งที่มีขนาดใหญ่เป็นอันดับสองของประเทศนอร์เวย์

โรงแรมแห่งนี้ก่อสร้างไปได้แล้วประมาณ 85 เปอร์เซ็นต์ และตามกำหนดการมันจะเปิดให้บริการในปี 2021 ซึ่งถ้าหากใครที่อยากไปสัมผัสความงามที่นี่ล่ะก็ ยังพอมีเวลาเหลือในการเก็บเงินนะ ฮ่าๆ

 

 

การออกแบบโรงแรมแห่งนี้เน้นหลักที่เป็นมิตรต่อสิ่แวดล้อม โดยโครงสร้างส่วนใหญ่ของตัวอาคารนั้นจะสร้างจากไม้ พร้อมกับใช้เหล็กในส่วนของโครงอาคาร

นอกจากนี้ยังมีการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์เพื่อใช้เป็นแหล่งพลังงานของโรงแรม รวมถึงมีการออกแบบตัวอาคารเพื่อให้ประหยัดพลังงานในหน้าร้อนอีกด้วย

 

 

Snøhetta หนึ่งในทีมออกแบบได้ให้สัมภาษณ์เกี่ยวกับโรงแรมแห่งนี้ว่า “สภาพแวดล้อมอันล้ำค่านั้น มาพร้อมกับการดูแลและรักษาความงามของธรรมชาติในพื้นที่นั้น สิ่งสำคัญในการออกแบบคือการสร้างผลกระทบให้กับธรรมชาติน้อยที่สุด”

นอกจากการพักผ่อนท่ามกลางความสวยงามของธรรมชาติแล้ว แขกของโรงแรมยังได้สนุกกับกิจกรรมมากมายอย่างเช่นการปีนเขา พายเรือ และปั่นจักรยานอีกด้วย

 

 

แหม่… เห็นบรรยากาศแบบนี้แล้ว อยากหนีไปพักผ่อนจริงๆ เลยนะเนี่ย

และสำหรับใครที่อยากรู้ราคาโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาถูก ส่งถึงคุณก่อนใครล่ะก็ อย่าลืมติดตามพวกเราได้ที่ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เลยนะ!!

 

ที่มา dailymail

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....