แอปพลิเคชั่นเช็กมลพิษในอากาศ ที่ควรมีติดเครื่องก่อนออกเดินทาง…

การเดินทางไปเที่ยวต่างประเทศนั้น การตรวจเช็กสภาพอากาศนั้นถือว่ามีความสำคัญและเป็นสิ่งจำเป็นอย่างมาก เพราะถ้าหากคุณดันเตรียมเสื้อผ้าบางๆ ไปในช่วงหน้าหนาวล่ะก็บอกได้คำเดียวเลยว่า “งานเข้า”

และนอกจากสภาพอากาศแล้วอีกสิ่งหนึ่งที่นักเดินทางอย่างพวกเราไม่ควรละเลยเลยก็คือคุณภาพอากาศ โดยเฉพาะอย่างยิ่งปริมาณฝุ่นละอองขนาดเล็กอย่างเจ้า PM 10 และ PM 2.5 นั่นเอง

และในวันนี้เราก็มีแอปพลิเคชั่นดีๆ ที่จะช่วยเตือนให้คุณเตรียมตัวการดูแลสุขภาพเมื่อต้องเดินทางในต่างแดนมาฝากกัน จะมีแอปไหนบ้างนั้นไปชมกันเลย..

 

1. Air Quality: Real time AQI

แอปพลิเคชั่นแจ้งเตือนคุณภาพอากาศแบบเรียลไทม์ จากข้อมูลของศูนย์ตรวจวัดมากกว่า 10,000 แห่งใน 60 ประเทศเช่น จีน เกาหลี ญี่ปุ่น และประเทศในแถบอาเซียน ซึ่งจะแจ้งให้เราทราบถึงปริมาณฝุ่นละอองขนาดเล็กอย่าง PM 2.5 และ PM 10 โดยเชื่อมโยงกับฐานข้อมูลจากเว็บไซต์ aqicn พร้อมให้คำแนะนำเกี่ยวกับการสวมหน้ากากอนามัยอีกด้วย!!

ลิงก์ดาวน์โหลด:Android: play.google

.

 

2. Plume Air

แอปพลิเคชั่นรายงานสภาพอากาศสำหรับผู้ใช้ iOS ที่จะแจ้งเตือนคุณภาพอากาศจากทั่วโลกแบบเรียลไทม์ นอกจากนี้มันยังสามารถทำงานร่วมกับผลิตภัณฑ์ของทางผู้ผลิต ซึ่งเป็นเครื่องติดตามเพื่อใช้ในการคำนวณคุณภาพอาการทั้งภายในและภายนอกอาคาร

ลิงก์ดาวน์โหลด: iOS: itunes

 

เครื่อง Flow ที่ทำงานร่วมกับแอปพลิเคชั่น ที่ช่วยตรวจวัดคุณภาพอากาศรอบๆ ตัวคุณ

 

3. AirVisual Air Quality Forecast

แอปพลิเคชั่นตรวจวัดคุณภาพอากาศที่มีข้อมูลมากกว่า 70 ประเทศทั่วโลก และสามารถใช้งานได้ทั้งบนระบบ iOS และ Android และที่สำคัญฟรี!!

แอปพลิเคชั่นตัวนี้จะทำการรายงานข้อมูลจากสถานีตรวจวัดมากกว่า 9,000 แห่ง ซึ่งเชื่อมโยงกับข้อมูลของสถานีตรวจวัดของหน่วยงานรัฐในประเทศนั้นๆ นอกจากนี้ทาง Air Visual ยังมีสถานีตรวจวัดของตัวเองอีกด้วย

ลิงก์ดาวน์โหลด:
iOS: itunes
Android: play.google

 

เป็นอย่างไรกันบ้าง รู้แบบนี้แล้วก็อย่ามัวเที่ยวเพลินจนเช็กข้อมูลคุณภาพอากาศกันด้วยล่ะ!!

 

ที่มา livingasean

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....