7 หมู่บ้านแสนสวยจากทวีปยุโรป ให้ความสวยงามและธรรมชาติ ช่วยผ่อนคลายกันเถอะ!!

การได้ออกไปพักผ่อนและใช้เวลาในวันหยุดกับสถานที่สวยๆ ถือเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่หลายๆ คนชื่นชอบเลยใช่ไหมล่ะ เพราะหลังจากที่เหน็ดเหนื่อยและต้องเผชิญกับความวุ่นวายกันมาอย่างยาวนานแล้ว การได้ใช้ชีวิตแบบช้าๆ พร้อมกับเสพบรรยากาศสวยๆ เหล่านี้ก็ช่วยเพิ่มพลังให้เราได้ไม่น้อยเลยทีเดียว

และถ้าหากว่าคุณกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนอันเงียบสงบ พร้อมกับให้ธรรมชาติช่วยบำบัดความเครียดของคุณล่ะก็ เราขอแนะนำ 7 หมู่บ้านแสนสวยจากทวีปยุโรปเหล่านี้เลย…

 

 

1. หมู่บ้าน Hallstatt ประเทศออสเตรีย

หมู่บ้านที่ตั้งอยู่ริมทะเลสาบในเขตซัลทซ์คัมเมอร์กูท เขตท่องเที่ยวทางธรรมชาติของประเทศออสเตรียแห่งนี้ เต็มไปด้วยความสวยงามของธรรมชาติ และนอกจากนี้มันยังถูกยกให้เป็นมรดกโลกอีกด้วย ที่นี่มีกิจกรรมให้คุณทำมากมายไม่ว่าจะเป็นการล่องเรือ ปีนเขา ชมเหมืองเกลือ หรือถ้ำน้ำแข็ง

 

2. Reine ประเทศนอร์เวย์

หมู่บ้านชาวประมงเล็กๆ แห่งนี้ถูกขนานนามว่าเป็นเหมือนกับจิตวิญญาณของประเทศนอร์เวย์เลยทีเดียว และด้วยธรรมชาติอันงดงามของหน้าผา ทะเลสาบ และดอกไม้ ที่นี่จึงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ที่คุณไม่ควรพลาดเลย!!

 

3. Albarracin ประเทศสเปน

หมู่บ้านเล็กๆ ที่ตั้งอยู่ท่ากลางหุบเขาไม่ไกลจากเมืองบาเลนเซียแห่งนี้ จะทำให้คุณรู้สึกเหมือนว่ากำลังเข้าไปอยู่ในยุคกลางเลยทีเดียว และนอกจากนี้มันยังได้รับการขึ้นทะเบียนเป็นมรดกโลกอีกด้วยนะเออ

 

4. Bled ประเทศสโลวีเนีย

ถ้าหากว่าคุณกำลังมองหาสถานที่พักผ่อนสวยๆ พร้อมกับสูดอากาศบริสุทธิ์ให้เต็มขั้วปอดล่ะก็ เราขอแนะนำว่าคุณไม่ควรพลาดสถานที่ที่ได้ชื่อว่ามีวิวสวยงามที่สุดแห่งหนึ่งของโลกนี้เลย และอากาศอันสดชื่นพร้อมกับทะเลสาบน้ำอุ่นของหมู่บ้านแห่งนี้พร้อมจะช่วยขจัดความเหนื่อยล้าให้คุณแล้ว

 

5. Manarola ประเทศอิตาลี

ถ้าหากว่าคุณเป็นคนที่ชื่นชอบการเดินชมความสวยงามของเมืองแล้วล่ะก็ หมู่บ้านชาวประมงหนึ่งในสถานที่ยอดฮิตจากประเทศอิตาลีแห่งนี้ ถือเป็นอีกสถานที่หนึ่งที่คุณไม่ควรพลาดเลยนะขอบอก

 

6. Pučiśća ประเทศโครเอเชีย

ถ้าหากว่าคุณกำลังมองหาสถานที่สำหรับหลีกหนีจากความวุ่นวายและชีวิตที่เร่งรีบในเมืองใหญ่ล่ะก็ ควรเพิ่มหมู่บ้านที่มีความสวยงามราวกับภาพถ่ายแห่งนี้เป็นหนึ่งในลิสต์สถานที่ที่คุณควรไปพกผ่อนให้ไวเลย

 

7. Colmar ประเทศฝรั่งเศส

เมื่อมาถึงที่นี่ สิ่งหนึ่งที่คุณจะได้พบเห็นก็คือการผสมผสานประเพณีอันเก่าแก่ของชาวฝรั่งเศสและเยอรมัน นอกจากนี้เมืองเก่าแห่งนี้ยังเต็มไปด้วยสถาปัตยกรรมอันมีเอกลักษณ์มากมายในสไตล์ German Gothic และ French Neo-Baroque อีกด้วย

 

ที่มา ultimateplaces

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....