7 กิจกรรมในร่มสุดฮอตในโตเกียว เที่ยวได้อย่างสนุกสุดมันจนอาจลืมทางกลับบ้านได้

เดี๋ยวนี้ไม่ว่าใครๆ ต่างก็แห่กันไปเที่ยวที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น กันซะแน่นขนัดไปหมด ดังนั้นแล้วเราจึงเห็นได้ตามแหล่งท่องเที่ยวต่างๆ จะเต็มไปด้วยผู้คนมากหน้าหลายตา ที่บางทีก็เยอะซะจนอาจจะต้องเดินเบียดกันซะจนหมดสนุกเลยก็เป็นไปได้

แต่ปัญหานี้จะหมดไป เพราะว่าในปี 2018 นี้ได้มีกิจกรรมใหม่ๆ เกิดขึ้นอย่างมากมายในกรุงโตเกียว ดังนั้นแล้วเราจึงสามารถปรับเปลี่ยนแผนการท่องเที่ยวของเราไปทำกิจกรรมต่างๆ ได้อย่างสนุกสนานแถมยังอาจได้ภาพสวยๆ แบบไม่ซ้ำใครอีกด้วย

ซึ่งนี่คืิอ 7 กิจกรรมในร่มสุดฮอตฮิตในกรุงโตเกียว ที่วัยรุ่นที่นู่นเค้าชอบทำกัน เพราะว่ามันมีความแปลกใหม่และมีความสนุกอยู่อย่างเต็มพิกัด ฉะนั้นแล้วลืมการไปเที่ยวแบบเดิมๆ ไปได้เลย แล้วจะตกหลุมรักเข้ากับกิจกรรมเหล่านี้!!

 

1. ลองเล่นกับเครื่องเล่น VR (Virtual Reality)

ลองสัมผัสกับประสบการณ์เครื่องเล่นเสมือนจริงแบบสามมิติ ที่จะพาเราหลุดไปอยู่อีกโลกใบหนึ่ง และอย่างที่ใครๆ ก็รู้ว่าประเทศญี่ปุ่นเป็นผู้นำด้านเทคโนโลยี ดังนั้นแล้วเราจึงมั่นใจได้เลยว่าเครื่องเล่น VR ของที่นี่จะแตกต่างจากที่อื่นอย่างแน่นอน ดังนั้นรออะไรกันอยู่ล่ะ ไปลองเล่นเกมแห่งยุคนี้กันดีกว่า

 

2. Real Escape Game

สำหรับเกมที่ว่านี้จะเป็นการจำลองสถานการณ์จริง โดยการที่เราเอาตัวเองไปอยู่ในห้องๆ หนึ่ง แล้วต้องพยายามหนีออกมาจากห้องนั้นให้ได้ก่อนที่เวลาจะหมด ซึ่งในเกมนี้เราจะต้องใช้ความแข็งแรงของร่างกาย รวมถึงการใช้สติปัญญาในการใช้สิ่งของต่างๆ ที่พวกเขาได้เตรียมเอาไว้ให้ และเราสามารถเข้าร่วมผจญภัยกับเกมนี้ที่ได้ย่านอาซากุสะ โดยสามารถจองได้ที่ govoyagin

 

3. เรียนรู้วัฒนธรรม

การฝึกซ้อมของซูโม่

การได้ดูการแข่งขันซูโม่แบบสดๆ นับได้ว่าเป็นประสบการณ์ที่ยอดเยี่ยมอย่างหนึ่งในโตเกียวเลย แถมยังจะเข้าใจความเป็นญี่ปุ่นมากขึ้นด้วย

 

4. เที่ยวเล่นกับคาเฟ่สัตว์น่ารักๆ

ในโตเกียวนั้นมีคาเฟ่สัตว์น่ารักๆ มากมายที่ไม่ได้มีเพียงแต่แมว หรือหมาเท่านั้น แต่ยังมีสัตว์ที่เราไม่คิดว่าจะสามารถพบเห็นได้ในชีวิตประจำวันอย่างนกฮูก หรือเม่นน้อยแสนน่ารัก ให้เราได้ไปนั่งจิบชากาแฟ พร้อมกับเล่นสนุกกับพวกมันได้อย่างง่ายดาย

 

5. ชมพิพิธภัณฑ์อันทรงคุณค่า

ในโตเกียวมีพิพิธภัณฑ์มากมายที่เก็บรวบรวมงานศิลปะ ประวัติศาสตร์ หรือในเชิงวิทยาศาสตร์ก็มีอยู่เต็มไปหมด แต่กระนั้นก็ยังมีพิพิธภัณฑ์สำหรับไว้เดินเล่นอย่างพิพิธภัณฑ์จิบลิ (Studio Ghibli Museum) หรือพิพิธภัณฑ์สนูปปี้ (Snoopy Museum) น่ารักๆ ก็ได้เช่นเดียวกัน

 

6. ลองปั้นซูชิด้วยมือของตัวเองดู

ในญี่ปุ่นจะมีซูชิประเภทหนึ่งที่เรียกว่า Temari Sushi ซึ่งมันคือซูชิก้อนกลมๆ ที่เราสามารถปั้นเองได้กับมือ แถมมันยังให้ความสนุกแบบสุดๆ พร้อมๆ ไปกับการเรียนรู้เลยด้วย ซึ่งหากใครสนใจล่ะก็สามารถหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่นี่

 

7. ลองมาฝึกความเป็นโอตาคุดู

ไม่ว่าใครๆ ต่างก็มีความเป็นเด็กซ่อนอยู่ในตัวเองทั้งนั้น และเราสามารถดึงมันให้ออกมาด้วยสิ่งแวดล้อมต่างๆ ซึ่งที่ีนี่ก็มีเพียบพร้อมทั้งการลองไปอยู่ใน Maid Cafe หรือว่าจะลองฝึกวาดการ์ตูน Manga ก็สามารถจะทำได้เช่นเดียวกัน

 

ที่มา: jw-webmagazine

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....