6 ประสบการณ์สุดเจ๋ง ที่ต้องลองทำสักครั้ง เมื่อคุณเดินทางมาเที่ยวกรุงโตเกียว…

กรุงโตเกียวประเทศญี่ปุ่น อาจจะเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางของนักท่องเที่ยว และในมหานครแห่งนี้ก็มีสิ่งที่น่าสนใจที่กำลังรอนักท่องเที่ยวอย่างพวกเราไปสัมผัสอยู่ไม่น้อยเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นความสวยงามของเมือง การชอปปิงสินค้าไฮเทค หรือชิมอาหารญี่ปุ่นแสนอร่อยนั่นเอง

แต่นอกจากกิจกรรมที่ว่ามาแล้ว ในกรุงโตเกียวแห่งนี้ยังมีกิจกรรมที่น่าสนใจและแปลกใหม่ ซึ่งคุณไม่อาจพบเห็นได้ที่อื่น อย่างเช่นประสบการณ์แปลกๆ ที่เรานำมาฝากกันในวันนี้ยังไงล่ะ…

 

 

1. เต้นรำกับเหล่าสาวๆ สุดน่ารักที่ Kawaii Monster Cafe

ที่ร้านคาเฟ่ใกล้ๆ กับถนน Takeshita แห่งนี้ คุณจะได้พบกับเหล่า Kawaii Monster ที่เป็นเหมือนกับตัวแทนของแฟชั่นจากย่านฮาราจูกุ นอกจากนี้ยังมีเครื่องดื่มและอาหารในโทนสีรุ้งสุดแปลกตาไว้คอยบริการคุณด้วยเช่นกัน เรียกได้ว่าเป็นคาเฟ่ที่คุณอาจจะไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อนเลย

 

2. จิบกาแฟร้อนๆ กับน้องนกฮูก

ยังคงเป็นร้านคาเฟ่อีกเช่นกัน ซึ่งในร้าน Animal cafes แห่งนี้คุณจะได้เพลิดเพลินกับกาแฟหอมๆ แถมยังมีเจ้าสัตว์ตัวเล็กๆ อย่างเจ้านกฮูกสายพันธุ์ญี่ปุ่นที่คอยอยู่เป็นเพื่อนคุณอีกด้วย

 

3. ไปเที่ยวที่เมดคาเฟ่

ร้านคาเฟ่สไตล์นี้ สามารถพบเห็นได้ทั่วไปในย่านอะกิฮะบะระ โดยภายในร้านคุณจะได้รับบริการอันน่าประทับใจจากน้องๆ ที่แต่งชุดสาวใช้แสนน่ารัก และคอยนั่งเป็นเพื่อนคุณระหว่างที่อยู่ในร้าน เรียกได้ว่าเป็นอีกหนึ่งประสบการณ์ที่คุณไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

 

4. ลองพักที่โรงแรมแคปซูลดูสิ

อย่างที่ทราบกันดีว่าในเมืองแห่งนี้มีสิ่งที่เรียกว่าโรงแรมแคปซูลอยู่ เมื่อมาถึงที่กรุงโตเกียวทั้งการได้ลองใช้บริการของโรงแรมแบบนี้ก็น่าสนใจไม่น้อยเลยนะ แถมยังมีบริการตั้งแต่แบบธรรมดาๆ ไปจนถึงแบบหรูหราเลยทีเดียว

.

 

5. ชมความแปลกที่ Robot Show

ร้าน Robot Restaurant จากย่านชินจูกุแห่งนี้ถือเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวยามค่ำคืนที่ไม่ควรพลาดเลย และนอกจากอาหารพร้อมกับแสงสีในร้านแห่งนี้แล้ว สิ่งที่เป็นไฮไลต์ของที่นี่ก็คือโชว์จากเหล่าหุ่นยนต์จากทางร้านนั่นเอง

.

 

6. ลองเสี่ยงดวงกับปาจิงโกะดู!!

ปาจิงโกะถือเป็นการเสี่ยงโชคที่ได้รับความนิยมในญี่ปุ่นอย่างมาก และไม่ใช่เรื่องยากเลยที่คุณจะมองหาร้านปาจิงโกะสักร้านเพื่อทดสอบโชคของตัวเอง แต่ระวังเรื่องเงินในกระเป๋ากันไว้บ้างก็ดีเหมือนกันนะ ฮ่าๆ

 

ที่มา theculturetrip

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....