5 จุดหมายปลายทางที่น่าไปเยือน พร้อมเหตุผลดีๆ จากนักเดินทางมืออาชีพ!!

สำหรับหลายๆ คนที่ชื่นชอบการท่องเที่ยวในต่างประเทศนั้น เชื่อแน่ว่าบางครั้งคุณอาจจะเกิดปัญหาไอเดียหมด คิดไม่ออกว่าทริปต่อไปจะเอาตัวเองไปปล่อยไว้ที่ไหนใช่ไหมล่ะ!?

ถ้าอย่างนั้นล่ะก็ ลองพบกับคำแนะนำดีๆ จากนักเดินทางต่างประเทศ ที่มาพร้อมกับ 5 จุดหมายปลายทางที่เต็มไปด้วยความสวยงามและความหลากหลายทางวัฒนธรรมที่คุณควรจะไปสัมผัสสักครั้ง!!

 

 

เริ่มกันที่แรกประเทศจอร์เจีย

ประเทศที่เปรียบเสมือนกับอัญมณีแห่งยุโรปนี้ ถือเป็นหนึ่งในจุดหมายปลายทางสำหรับนักท่องเที่ยวที่ชื่นชอบกิจกรรมกลางแจ้ง และเก็บภาพของวิวทิวทัศน์ที่งดงามเลยทีเดียว และหนึ่งกิจกรรมที่ห้ามพลาดเลยนั่นก็คือชมความสวยงามของโบสถ์ Gergeti Trinity รวมถึงชมวัฒนธรรมในถนนของกรุงทบิลีซี เมืองหลวงประเทศจอร์เจียอีกด้วย

.

.

 

2. ประเทศจีน

เป็นอีกหนึ่งประเทศที่นักเดินทางอาจจะคุ้นชื่อกันเป็นอย่างดี แต่สถานที่ที่แนะนำให้คุณออกไปเที่ยวกันนั่นก็คือวนอุทยานแห่งชาติ Zhangjiajie และเมืองเล็กๆ ท่ามกลางธรรมชาติอย่างกุ่ยหลิน รวมถึงเมืองหลวงอย่างปักกิ่งและแลนด์มาร์คชื่อดังอย่างกำแพงเมืองจีนอีกด้วย

.

.

 

3. ประเทศโปตุเกส

ประเทศที่มีการผสมผสานกันระหว่างวัฒนธรรมสมัยใหม่กับวัฒนธรรมดั่งเดิมได้อย่างลงตัวและกลมกลืน ที่นี่ถือว่าเป็นอีกหนึ่งประเทศที่น่าสนใจในทวีปยุโรปเลยก็ว่าได้ และสถานที่น่าสนใจเมื่อคุณมาถึงแดนฝอยทองนั่นก็คือ ท่าเรือที่กรุงลิสบอน และหน้าผา Sagres จุดโต้คลื่นชื่อดังนั่นเอง

.

.

4. ประเทศแอฟริกาใต้

แน่นอนว่าคงจะไม่มีใครปฏิเสธได้เลยว่าหนึ่งในกิจกรรมที่ต้องทำเมื่อมาเยือนที่นี่ก็คือการส่องชีวิตสัตว์ป่าในซาฟารีนั่นเอง แต่นอกจากกิจกรรมที่ว่าแล้วก็ยังมีความสวยงามของเมืองหลวงอย่างเคปทาวน์ และทะเลที่คุณห้ามพลาดอีกด้วยนะ

.

.

 

5. ประเทศชิลี

ดินแดนแห่งทวีปอเมริกาใต้นี้ถือเป็นหนึ่งในสถานที่ที่นักเดินทางต่างให้ยอมรับในความมหัศจรรย์ของมัน และสิ่งที่น่าสนใจเกี่ยวกับประเทศแห่งนี้ก็คือกิจกรรมกลางแจ้งนั่นเอง เพราะว่ากันว่าที่ชิลีนั้นเปรียบเสมือนสวรรค์ของคนรักธรรมชาติเลยก็ว่าได้

.

.

 

ไปชมคลิปวิดีโอเรียกน้ำย่อยกันได้ที่ด้านล่างนี้เลย…

 

ที่มา UNILAD Adventure

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....