5 ร้านอาหารดีต่อใจในย่าน ‘อุเอโนะ’ ย่านดังในโตเกียว ที่คุณจะเสียใจหากไม่ได้มาลิ้มลอง!!

หนึ่งในย่านที่โด่งดังที่สุดในโตเกียว และคนไทยหลายคนก็ชอบไปเดินเล่นก็คือ ‘ย่านอุเอโนะ’ เพราะมันคือย่านที่สามารถเดินทางได้สะดวก แถมยังมีแหล่งช็อปปิ้งราคาถูกอยู่อย่างมากมายจนเดินกันปวดแข้งปวดขาไปตามๆ กัน

แต่สำหรับเรื่องของอาหารการกินแล้วที่นี่ก็ไม่น้อยหน้าใครเช่นเดียวกัน เพราะที่นี่ก็มีร้านอาหารอร่อยๆ ที่รอให้เราไปลิ้มรสชาติกันอยู่ ซึ่งรับรองได้เลยว่าพวกเขาไม่ทำให้ผิดหวังแน่นอน และถ้าคุณพลาดไปล่ะก็จะมานั่งเสียใจที่หลังก็ช่วยไม่ได้นะ..

 

1. Chinchinken

ร้านอาหารจีนแสนอร่อยที่ตั้งอยู่ใต้ทางรถไฟระหว่างสถานีรถไฟอุเอโนะกับตลาดอาเมยาโกะ เราจะสามารถสังเกตร้านนี้ได้โดยง่ายจากโต๊ะที่วางเรียงรายอยู่ข้างนอกร้าน ร้านแห่งนี้ไม่ได้มีดีแต่อาหารจีนอย่างเดียวแต่ยังมีอาหารญี่ปุ่นอย่าง ราเมง คอยให้บริการด้วย

 

เวลาให้บริการ: วันอังคาร – วันเสาร์ (10.00 – 11.00 น.) วันอาทิตย์ (10.00 – 20.00 น.) ปิดทุกวันจันทร์

การเดินทาง: เดินเพียง 3 นาทีจากประตู Shinobazu ของสถานีรถไฟอุเอโนะ หรือเดิน 5 นาทีจากประตูทางออกทิศเหนือของสถานี Okachimachi

 

 

2. Crown Ace Ueno

ร้านแกงกะหรี่ชื่อดังที่เรียกได้ว่าเป็นร้านเก่าแก่เลยก็ว่าได้สำหรับร้านแห่งนี้ โดยคุณจะสามารถทานอาหารท้องถิ่นของชาวญี่ปุ่นได้แบบเอร็ดอร่อยซะจนแทบจะเลียจาน ซึ่งขอแนะนำเป็นเมนูแกงกระหรี่ ซิกเนเจอร์ประจำร้านที่เราสามารถเลือกเครื่องเคียงได้ตามใจชอบทั้ง เนื้อไก่ เนื้อหมู หรือเนื้อวัว

.

 

เวลาให้บริการ: 10.30 – 21.25 น. ปิดทุกวันพุธ

การเดินทาง: ใช้เวลาเดินเพียง 2 นาทีเท่านั้น เมื่อออกมากจากประตู Shinobazu ของสถานีรถไฟอุเอโนะ

 

 

3. Niku no Ohyama

ร้านอาหารที่เน้นในเรื่องของเนื้อสัตว์เป็นหลัก ซึ่งเมนูจานเด็ดของพวกเขาก็คือ Menchi Katsu (หมูบดชุบเกล็ดขนมปังทอด) สเต็ก และอื่นๆ อีกมากมาย แถมคุณยังสนุกกับการซื้อไปเดินกินพร้อมกับชมความสวยงามของเมืองได้อีกด้วย

 

เวลาให้บริการ: วันจันทร์ – วันศุกร์ (11.00 – 23.00 น.) วันอาทิตย์หรือวันหยุดนักขัตฤกษ์ (11.00 – 22.00 น.) ปิดทุกวันปีใหม่

การเดินทาง: เดินออกจากประตู Shinobazu Gate จะง่ายที่สุดโดยใช้เวลาเพียง 2 นาทีเท่านั้น

 

 

4. Ameyoko Yaki

ตลาดอาเมยาโกะ เป็นจุดชุมนุมของนักชอปปิงเลยก็ว่าได้ ที่นี่มีผู้คนเดินซื้อของกันอย่างไม่ขาดสายตลอดทั้งปีและสิ่งที่คุณต้องลองกินอย่างเลี่ยงไม่ได้เลยก็คือ Ameyoko Yaki แพนเค้กสไตล์ญี่ปุ่นที่มีส่วนผสมของไข่ ถั่วงอก และผักกาดแสนอร่อย แถมราคายังเบาๆ เพียงแค่ 200 เยนเท่านั้นเอง

.

 

เวลาให้บริการ: ไม่มีข้อมูล

การเดินทาง: ให้เดินออกจากประตูทางออกทิศเหนือของสถานี Okachimachi แล้วเดินต่อไปอีก 3 นาทีก็จะพบแล้ว

 

5. Moses’s Kebab

อีกหนึ่งสิ่งห้ามพลาดแห่งตลาดอาเมยาโกะ ที่ไม่ว่าใครๆ ต่างก็รู้จักร้านนี้กันเป็นอย่างดี มันคือร้านเคบับแสนอร่อยที่มักจะได้ออกรายการทีวีดังๆ ในญี่ปุ่น แน่นอนว่าหากใครได้กัดเพียงคำแรกจะสัมผัสได้ถึงความนุ่มของแป้งและความเด้งของเนื้อ ที่เข้ากันแบบเป็นปี่เป็นขลุ่ย

 

เวลาให้บริการ: 9.00 – 21.00 น.

การเดินทาง: ใช้เวลาเดินประมาณ 2 นาทีจากประตู Shinobazu สถานีรถไฟอุเอโนะ

 

 

ที่มา: tsunagujapan

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....