เยือน Diomede หมู่เกาะที่เป็นอดีต-อนาคต อยู่ติดกันแท้ๆ แต่เวลาห่างกัน 1 วัน!?

มีคนจำนวนไม่น้อยที่อยากจะมองเห็นอนาคตได้ ขณะเดียวกันก็มีหลายคนที่อยากมองเห็นอดีตของตัวเอง เพื่อจะดูว่าที่ผ่านมาเป็นอย่างไรบ้าง

และเรื่องที่ว่านี้ก็สามารถทำได้จริงๆ แล้ว เพียงแค่ไปเยือนหมู่เกาะแห่งนี้ คุณก็จะสามารถเห็นได้ทั้งอดีตและอนาคตของตัวเอง ที่กำหนดขึ้นมาโดยระยะทางเพียงไม่กี่กิโลเมตร!!!

 

 

โดยหมู่เกาะมหัศจรรย์ที่ว่านี้มีชื่อว่า Diomede ตั้งอยู่บริเวณช่องแคบแบริ่ง ระหว่างเขตไซบีเรีย ประเทศรัสเซีย และรัฐอลาสก้า ประเทศสหรัฐอเมริกา

ซึ่งภายในหมู่เกาะนี้ก็จะประกอบด้วยเกาะจำนวน 2 เกาะคือ เกาะ Big Diomede ของประเทศรัสเซีย และอีกเกาะหนึ่งที่เล็กกว่าคือเกาะ Little Diomede ที่อยู่ทางฝั่งสหรัฐอเมริกา

 

.

 

สาเหตุที่มันถูกรวมอยู่ในหมู่เกาะเดียวกันก็เพราะว่าเกาะทั้งสองนี้ มีระยะที่ห่างกันเพียงแค่ 4 กิโลเมตรเท่านั้น ทว่าระยะทางเพียงแค่ 4 กิโลมเมตรจะสามารถแบ่งอดีตกับอนาคตได้แบบเห็นภาพอย่างชัดเจน

 

 

นั่นก็เป็นเพราะว่าเกาะ Big Diomede ที่อยู่ทางฝั่งรัสเซียนั้นอยู่ในโซนเวลาที่มาก่อนเกาะ Little Diomede ถึง 21 ชั่วโมง ทำให้ทั้งสองเกาะนี้เสมือนกับมีเส้นแบ่งเวลามากั้นเอาไว้เลยก็ว่าได้

จึงหมายความว่าคนที่ยืนอยู่บนเกาะ Big Diomede แล้วมองไปยังเกาะ Little Diomede ก็จะสามารถมองเห็นอดีตถึง 21 ชั่วโมงได้

ขณะเดียวกันคนที่อยู่ฝั่งเกาะอเมริกาเมื่อมองไปยังเกาะรัสเซียก็จะสามารถเห็นอนาคตได้ 21 ชั่วโมงเช่นเดียวกัน…

 

.

 

ใครอยากเห็นอนาคตของตัวเอง ก็ลองเก็บตังไปดูกันได้นะ

ที่มา: รวมเรื่องแปลกลึกลับ และสัตว์โลกพิศวง 

หวังว่าผู้อ่านจะชื่นชอบบทความนี้ และถ้าใครอยากรับโปรโมชั่นตั๋วเครื่องบินราคาประหยัด แถมข้อมูลพาเที่ยวที่แปลกๆ อย่างครบครัน อย่าลืมกดติดตามเพจ เหมียวพาเที่ยว by CatDumb เพื่อให้ไม่พลาดทุกข่าวสารก่อนใครเลยนะครับ...

คิดอย่างไรกับเรื่องนี้บ้าง...

SHARE

ยังมีเรื่องเด็ดอีกเพียบ.....